Bakstur, Eftirréttir / Kökur, Ýmislegt

Heit súkkulaðikaka með jarðarberjum og þeyttum rjóma

13. March, 2015

2015Feb28_0098

Eitt sinn sagði mér kona að tæplega áttræð móðir hennar fengi sér oftar en ekki súkkulaðiköku í morgunmat. Er það virkilegt hugsaði ég með mér?  Kannski ætti ég …….  Eftir nánari umhugsun komst ég að þeirri niðurstöðu að ég ætti að bíða aðeins með það. Ekki voru allir fjölskyldumeðlimir sáttir við morgunmatinn hjá mömmunni. Þegar verið var að setja ofan í við hana, sagðist hún vera komin á þann aldur að hún ætlaði bara að fá sér súkkulaðikökur þegar hana langi til. Hún sagði jafnframt að stundum fengi hún sér meira að segja oft súkkulaðiköku bæði í hádegismat og síðdegiskaffi.

Þrátt fyrir að vera mjög hrifin af súkkulaðikökum í öllum mögulegum útfærslum, bæði heitum og köldum, er ég ekki viss um að geta borðað þær í allar máltíðir. Að minnsta kosti ekki enn þá.

Ef það er eitthvað í mínum huga sem klikkar ekki í eftirrétt eða í kaffiboðið er það heit, blaut súkkulaðikaka með rjóma og jarðarberjum. Hljómar dásamlega og kannski líka svolítið rómó.

Uppskrift

Blaut súkkulaðikaka borin fram beint úr ofninum

Hitið ofninn í 200°C

2015Feb28_0047

Á myndina vantar súkkulaðið.

Innihald:

 • 200 g smjör.
 • 200 g suðusúkkulaði.
 • 4 stk  egg.
 • 1 dl pálmasykur.
 • 2 1/2 dl fínt spelt.
 • 1 tsk lyftiduft.

 

Aðferð

 • Súkkulaði og smjör brætt saman og kælt aðeins.
 • Egg og pálmasykur stífþeytt.heit sukkuladikaka
  • Getur tekið 10 mínútur.
  •  Það tekur aðeins lengri tíma að þeyta pálmasykurinn.
 • Blandið spelti og lyftidufti varlega saman með sleikju.
 • Súkkulaðiblöndunni hellt í mjórri bunu yfir deigið hér og þar.
 • Deigið sett í eldfast mót eða nokkur lítil.
  • Þessi skammtur dugði í 5 stk lítil pieform.
  • Sami bökunar tími.
 • Bakið í 20 -22 mínútur við 200°C
  • Þeir sem vilja ekki hafa kökuna blauta í miðjunni baka hana í 25 – 27 mínútur.

 

Hugsanlega er einhver að velta því fyrir sér af hverju ég noti pálmasykur í kökur og eftirrétti og hvað pálmasykur sé eiginlega. Svar mitt er að ég fór að nota pálmasykur fljótlega eftir að hann kom á markað hér á landi. Áður notaði ég t.d. hrásykur. Ég heyrði fyrst um pálmasykurinn á fyrirlestri hjá næringarþerapista. Mér fannst það sem sagt var um hann það áhugavert að ég ákvað að prófa, sem leiddi til þess að ég nota hann eingöngu í dag. Ég hvet þá sem vilja fræðast um pálmasykurinn að slá honum inn í google og lesa sér til.

Ég stráði sukrin melis flórsykri yfir heita kökuna og bara hana á borð með þeyttum rjóma og jarðarberjum.

Njótið.

2015Feb28_0098

Athugasemdir

athugasemdir

You Might Also Like